Lễ xuất quân đoàn Robocon tham gia cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam 2024

Mỗi năm, sân chơi Robocon lại mang đến một đề thi hoàn toàn mới với cách thức thi đấu và yêu cầu khác biệt. Đó cũng chính là điểm làm nên sức hấp dẫn của cuộc thi trong nhiều năm qua. Với thành tích vốn có (3 năm vô địch robocon ABU và 9 năm vô địch Robocon Việt Nam), cùng với tinh thần Robocon LHU bất diệt, chúng ta có quyền tin rằng Robocon Lạc Hồng tiếp tục “làm nên chuyện” tại mùa giải mới. Buổi lễ xuất quân đoàn Robocon đánh dấu bước khởi đầu hành trình của 5 đội tuyển đại diện cho LHU tham gia cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam 2024, diễn ra vào sáng ngày 23/4/2024 tại Hội trường A301 - cơ sở 1, trường Đại học Lạc Hồng (LHU). Với 5 đội J4F, WAC, UIS, VFLAME, NSMF hứa hẹn sẽ mang lại những thành tích xuất sắc tại vòng sơ tuyển sắp tới ở thủ đô Hà Nội.

Lễ xuất quân đoàn Robocon tham gia cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam 2024

Sự kiện có sự tham dự của: TS. Lâm Thành Hiển - Hiệu trưởng nhà trường, NGƯT.TS Nguyễn Thị Thu Lan - Phó Hiệu trưởng, TS. Phạm Văn Toản – Trưởng khoa Cơ điện – Điện tử; Về phía khách mời doanh nghiệp có: Ông Gerald Ho - Tổng giám đốc Công ty TNHH SMC Corporation (Việt Nam), Bà Phạm Thị Uyên Trâm – Giám Đốc Quản Lý Công ty TNHH Mabuchi Motor Việt Nam, Ông Trần Minh Sang - Sales Manager - Công ty TNHH ZWSOFT Việt Nam.

Lễ xuất quân đoàn Robocon tham gia cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam 2024

Trong sự kiện, đại diện công ty SMC Corporation - ông Gerald Ho, và đại diện công ty ZWSOFT Việt Nam - ông Trần Minh Sang đã có bài phát biểu, nhấn mạnh sự quan trọng của việc hỗ trợ và phát triển các tài năng trong lĩnh vực robot và tự động hóa, đồng thời gửi lời động viên cổ vũ mạnh mẽ tới đoàn Robocon LHU 2024. Thông qua chương trình, LHU vinh dự đón nhận gần 400 triệu đồng thông qua tài trợ trang thiết bị cho cuộc thi từ công ty SMC Corporation, công ty ZWSOFT Việt Nam và công ty Mabuchi Motor Việt Nam. Đây là nguồn cổ vũ rất lớn dành cho sinh viên và nhà trường tại cuộc thi năm nay.

Lễ xuất quân đoàn Robocon tham gia cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam 2024

Tại buổi lễ Trưởng Ban Phụ trách Robocon Lạc Hồng, TS Lâm Thành Hiển đã phát hiệu lệnh xuất quân. Đây là hoạt động truyền thống và cũng thể hiện ý nghĩa của chương trình. Thầy còn đặc biệt dặn dò sinh viên:Lĩnh vực robot và tự động hóa đang thay đổi mạnh mẽ. Cuộc thi này là cơ hội để các em áp dụng kiến thức vào thực tiễn, qua đó mở rộng tầm nhìn và kỹ năng của bản thân.Thầy hi vọng các em sẽ giữ vững tinh thần học hỏi, đoàn kết, thắng không kiêu bại không nản". Tiếp theo đó, ThS. Nguyễn Bá Thuận – Trưởng đoàn Robocon Lạc Hồng 2024 thay mặt các chỉ đạo viên và đội tuyển tuyên thệ hứa quyết tâm. Giây phút đó được ghi lại bằng khí thế mạnh mẽ và ý chí quyết tâm cao độ

Diễm Nhi

Robocon 2024; Sáng tạo Robot Việt Nam 2024