Ngành Quan hệ công chúng

Thông tin tuyển sinh  »  Ngành Quan hệ công chúng

Cùng tìm hiểu xem Ngành Quan hệ công chúng tại Đại học Lạc Hồng

Quan hệ công chúng (PR) là một lĩnh vực chuyên sâu trong việc quản lý và xây dựng hình ảnh của cá nhân, tổ chức, hoặc sản phẩm trong cộng đồng. Nó không chỉ là một công cụ quảng bá, mà còn là một phương pháp chiến lược nhằm tạo ra mối quan hệ tích cực và lâu dài với các đối tượng liên quan, bao gồm khách hàng, cộng đồng, nhà đầu tư, và công chúng nói chung.

Công việc chính của người làm Quan hệ công chúng bao gồm:

1. Xây Dựng và Bảo Vệ Hình Ảnh: Tạo ra một hình ảnh tích cực, đáng tin cậy và thuận lợi cho tổ chức hoặc cá nhân.

2. Tư Vấn Chiến Lược: Phân tích môi trường, xác định mục tiêu, và đề xuất chiến lược để đạt được các kết quả mong muốn.

3. Giao Tiếp: Quản lý thông điệp và tương tác với đối tượng, bao gồm cả việc trả lời các ý kiến phản đối hay giải quyết các vấn đề.

4. Sự Kiện và Quảng Bá: Tổ chức sự kiện, hội thảo, hay chiến dịch quảng bá để tăng cường hiểu biết và tương tác từ cộng đồng.

5. Quản Lý Khủng Hoảng: Xử lý và giảm thiểu tác động tiêu cực khi tổ chức đối mặt với khủng hoảng.

6. Nghiên Cứu và Đánh Giá: Thu thập thông tin, đánh giá ý kiến, và đo lường hiệu suất của các chiến lược PR.

Thanh Trúc, sinh viên năm nhất Khoa Kỹ thuật công trình

Để thành công trong lĩnh vực này, người làm Quan hệ công chúng cần phải có khả năng giao tiếp tốt, sáng tạo, và linh hoạt trong xử lý tình huống khác nhau. Họ cũng phải hiểu rõ về ngành công nghiệp mà họ đang phục vụ để tạo ra các chiến lược phù hợp và hiệu quả. Đào tạo trong lĩnh vực truyền thông, quản trị kinh doanh, và marketing thường được coi là lợi thế khi theo đuổi sự nghiệp trong Quan hệ công chúng.

Bắt đầu từ năm 2024, Khoa Kỹ thuật công trình tiến hành Xây dựng đề án tuyển sinh ngành Ngành học: Quan hệ công chúng (QHCC) - Mã ngành: 7.32.01.08

THÔNG TIN LIÊN HỆ

📍 Địa chỉ: Khoa Kỹ Thuật Công Trình (Văn phòng Khoa - Cơ sở 1 - Tòa nhà C, Số 10, Huỳnh Văn Nghệ, P. Bửu Long, Tp. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai).

📍Điện thoại: 0918.453.882 (Trưởng khoa Nguyễn Khánh Hùng) -  0888.656.356 (Thầy Trung)

🔗 Fanpage: https://facebook.com/kythuatcongtrinh-LHU