[QTKTQT] Sinh viên Kinh tế (Ngoại thương) trải nghiệm nghiệp vụ giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu bằng đường biển

Sinh hoạt của câu lạc bộ ngành Kinh tế (Ngoại thương) diễn ra vào ngày 15/12/2023, các bạn sinh viên đã có cơ hội khám phá lĩnh vực nghiệp vụ giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu bằng đường biển cùng với Thạc sĩ Phạm Thị Mỹ Lệ - một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này.

Tại chương trình, ThS. Phạm Thị Mỹ Lệ sẽ chia sẻ những kiến thức cơ bản về quy trình và các yếu tố quan trọng trong việc giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu bằng đường biển. Tìm hiểu về quy trình đóng gói, vận chuyển và hải quan, cũng như các quy định pháp lý liên quan đến giao nhận hàng hóa. Thông qua những chia sẻ của ThS. Phạm Thị Mỹ Lệ, sinh viên có cái nhìn tổng quan về lĩnh vực này và hiểu rõ hơn về vai trò quan trọng của giao nhận hàng hóa bằng đường biển trong thương mại quốc tế.

Không chỉ dừng lại ở việc chia sẻ kiến thức, buổi chương trình cũng sẽ tạo cơ hội cho các bạn sinh viên được trải nghiệm thực tế thông qua các bài tập và trò chơi tương tác. Điều này không chỉ giúp các bạn tiếp cận với lĩnh vực này một cách thực tế hơn, mà còn giúp nâng cao khả năng ứng dụng và sáng tạo trong công việc giao nhận hàng hóa.

Ngoài ra, buổi chương trình cũng là dịp để các bạn sinh viên gặp gỡ, trao đổi và kết nối với nhau. Qua việc chia sẻ kiến thức, trải nghiệm thực tế và thảo luận, học hỏi và trau dồi kinh nghiệm từ nhau. Câu lạc bộ ngành Kinh tế (Ngoại thương) không chỉ là nơi để học tập mà còn là một môi trường thú vị để xây dựng mối quan hệ và tương tác với những người cùng quan tâm và đam mê.

Cuối cùng, chương trình đã giúp các bạn sinh viên trau dồi kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công trong việc giao nhận hàng hóa. Nắm vững quy trình giao nhận hàng hóa, hiểu rõ các quy định pháp lý và biết cách áp dụng kiến thức vào thực tế.

Câu lạc bộ ngành Kinh tế (Ngoại thương) sẽ tiếp tục tổ chức những chương trình, hội thảo và hoạt động khác nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng của sinh viên trong lĩnh vực này. Hãy tiếp tục đồng hành cùng câu lạc bộ và cùng nhau khám phá thêm nhiều điều thú vị trong tương lai.

kinh tế, ngoại thương, xuất khẩu, nhập khẩu, quản trị, tuyển sinh