[QTKTQT] Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành triển khai tự đánh giá chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA

Ngày 12/01/2024 phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng phối hợp với Khoa Quản trị - Kinh tế quốc tế đã tổ chức buổi họp để triển khai quy trình tự đánh giá chương trình đào tạo ngành Quản trị dịch vụ du lịch – lữ hành theo tiêu chuẩn AUN-QA (ASEAN University Network - Quality Assurance). Buổi họp có sự tham dự của thầy TS. Lâm Thành Hiển - Hiệu trưởng nhà trường và thầy TS. Lê Phương Trường – trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng, cùng với tập thể sư phạm của Khoa Quản trị - Kinh tế quốc tế - trường Đại học Lạc Hồng.

Với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo của toàn trường nói chung và ngành Quản trị dịch vụ du lịch – lữ hành nói riêng, Ban Giám hiệu nhà trường đã quyết định thực hiện quy trình đánh giá chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN. Đây là một bước quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng và sự đồng bộ hóa với các trường đại học trong khu vực ASEAN.

Trong buổi họp, thầy Lâm Thành Hiển đã đề cao tầm quan trọng của việc đảm bảo chất lượng đào tạo và khuyến khích tất cả các thành viên trong nhóm triển khai quy trình tự đánh giá một cách cẩn thận và tỉ mỉ. Thầy cũng nhấn mạnh rằng việc tuân thủ tiêu chuẩn AUN sẽ giúp chúng ta cải thiện chất lượng đào tạo, tăng cường khả năng cạnh tranh và xây dựng niềm tin từ phía sinh viên và doanh nghiệp.

Thầy Lê Phương Trường, với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực khảo thí và đánh giá, đã chia sẻ các phương pháp và quy trình cụ thể để triển khai quy trình đánh giá theo tiêu chuẩn AUN. Thầy đã nhấn mạnh về tính cần thiết của việc thu thập dữ liệu, phân tích và đánh giá một cách khách quan để đảm bảo kết quả chính xác và đáng tin cậy.

Buổi họp đã diễn ra trong một không khí năng động và chuyên nghiệp, với sự tham gia tích cực của cả các lãnh đạo và thầy cô giáo. Các vấn đề, thách thức và cơ hội đã được thảo luận một cách cởi mở và các giải pháp được đề xuất để đảm bảo quy trình tự đánh giá diễn ra thuận lợi và đạt được kết quả tốt nhất.

Buổi họp đã kết thúc với sự cam kết từ tất cả các thành viên trong nhóm để làm việc chăm chỉ và hợp tác tích cực nhằm hoàn thành quy trình tự đánh giá theo tiêu chuẩn AUN. Tất cả cùng nhau hướng đến mục tiêu chung là đạt được chất lượng đào tạo cao nhất và xây dựng một ngành Quản trị dịch vụ du lịch – lữ hành phát triển bền vững. Hy vọng rằng thông qua sự cống hiến và nỗ lực của cả nhà trường và tập thể sư phạm khoa, chương trình đào tạo ngành sẽ được đánh giá và công nhận trong dịp đánh giá sắp tới.

quản trị, du lịch, lữ hành, tuyển sinh